ban-le-cua-gõ

Vai trò quan trọng không thể thiếu của bản lề cửa.  

Trong mỗi công trình không thể thiếu những cánh cửa và để lắp đặt được những cánh cửa thì phụ kiện không thể thiếu được chính là bản lề cửa, chốt cài (chốt âm hoặc chốt nổi)…

ban-le-cua-gõ
Bản lề cửa gỗ của NewEra chất lượng cao inox cao cấp

Một bộ cửa đảm bảo chất lượng cần đạt các tiêu chuẩn như:

 • Cánh cửa vận hành rất nhẹ nhàng và không phát ra tiếng ồn trong quá trình đóng/ mở cửa.
 • Cánh cửa không bị giựt, bị cứng (bản lề được đục, được gắn đúng kỹ thuật).
 • Cánh cửa không bị vênh so với các cạnh của khung bao.
 • Cửa không bị xệ trong quá trình sử dụng lâu dài (được quyền có độ xê dịch nhỏ trong phạm vi kỹ thuật cho phép).
 • Độ hở giữa các cạnh của cánh cửa với khung bao nằm trong phạm vi kỹ thuật cho phép. Để đảm bảo cách âm cách nhiệt cho căn phòng.

Tất cả các yếu tố trên được quyết định trong quá trình lựa chọn và lắp đặt bản lề cửa. Bản lề cửa quyết định rất nhiều đến việc bộ cửa có bị giựt, bị nhót, bị xệ hay không?. Một bộ bản lề cửa tốt thường phải hội đủ các yếu tố sau:

 • Chịu đựng được sức nặng của cánh cửa (lực quay của cánh cửa theo mo men thẳng đứng). Dựa vào trọng tại của cửa để lựa chọn bản lề thích hợp cho cửa.
 • Không bị lão hóa theo thời gian (rỉ sét, nứt, gãy…), khi bị gỉ sét thì bản lề có xu huống hoạt động kéo không còn dễ dàng đóng mở không trơn tru.
 • Không phát ra tiếng ồn khi đóng/ mở cửa (nhờ vòng bi trợ lực).
 • Không gây tình trạng xệ cửa trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn bản lề cửa sao cho thích hợp với bộ cửa.

 1. Tùy theo đặc điểm của bộ cửa và thực tế công trình yêu cầu chúng ta lựa chọn bản lề cửa có chất liệu phù hợp (đồng thau, Inox 304, Thép chịu lực..).
 2. Tùy theo độ lớn của cánh cửa (cao x rộng) và chất liệu của bộ cửa mà chúng ta lựa chọn bản lề có các thông số thích hợp với tải trọng phù hợp với bộ cửa: 0,5 tấc, 1 tấc, 1 tấc 3… Nên chú ý đến độ dày của bản lề và số vòng bi trợ lực.
 3. Đục, cắt và treo bản lề phải đúng kỹ thuật (các bản lề phải nằm trên cùng một đường thẳng, không bị lệch), để bản lề có thể ăn khớp và hoạt động bền đẹp.

Trên đây là những lưa ý cũng như kinh nghiệm để lựa chọn được bản lề cửa tốt nhất. Tân Kỷ Nguyên phân phối các phụ kiện cửa cao cấp cho gia định bàn từ khóa cửa, đến bản lề sàn, tay co thủy lực, các loại bản lề chất lượng cao chất liệu inox cao cấp bền đẹp theo thời gian, tôn thêm độ sang trọng cho không gian nhà bạn.

Mọi thông tin bạn liên hệ ngay 01275 8888 99