ban-le-san

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của bản lề sàn

Cửa kính cường lực hay cửa kính thủy lực là những loại cửa quá quen thuộc với người dân hiện nay. Đi đâu người ta cũng có thể bắt gặp các loại cửa kính. Để cấu thành nên một cửa kính ngoài các loại kính, khung ra thì bộ phận không thể thiếu là phụ kiện cửa kính trong đó đặc biệt được chú ý đó là bản lề sàn. Cùng tìm hiều hoạt động của bản lề sàn.

Bản lề sàn là gì?

Bản lề sàn, hay gọi tắt là bản lề là một loại phụ kiện không thể thiếu của cửa. Bản lề được thiết kế cấu tạo để làm cầu nối tạo sự cố định của các cánh cửa hay cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác. Bản lề cho phép các cánh cửa quay với một góc rộng nhất định. Hai đối tượng kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay cố định. Bản lề có thể được làm bằng vật liệu đa dạng nhưng ngày nay người ta thường dùng sắt, thép, nhôm và đặc biệt là thép không gỉ.

Có rất nhiều loại bản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá. Ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa và tủ với nhau. Tùy vào loại bản lề mà cửa tủ có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. Bản lề là phần thiết yếu và đóng vai trò quan trọng về tuổi thọ của sản phẩm cửa.

Đối với cửa kính, bản lề là một trong những phụ kiện kính rất quan trọng. Đây là phụ kiện đi kèm với các loại cửa kính dùng để tạo sự cố định, khi lắp đặt cửa kính đảm bảo độ an toàn. Trong quá trình sử dụng tạo độ bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính.

ban-le-san
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bản lề sàn

Nguyên tắc hoạt động và ưu điểm của bản lề cửa

Nguyên tắc:

Bản lề cửa có tác dụng chính là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy đảm bảo cho cánh cửa hoạt động êm nhẹ.

Ưu điểm:

  • Đa số các bản lề đều có khả năng đóng mở hai phía, chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm, chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại khi không có tác dụng lực, rất êm ái và không gây tiếng ồn.
  • Bản lề sàn có sức tải trọng lớn vì vậy sẽ nâng đỡ toàn bộ cánh cửa đặc biệt là các cánh cửa to, cửa trọng tải nặng.
  • Đảm bảo cho cửa kính hoạt động ổn định bền lâu.

Để lựa chọn được bản lề sàn cần căn cứ bào kích thước và trọng tải của cửa kính để có thể lựa chọn được loại tương ứng như vậy cửa kính mới đảm bảo được. Mỗi cửa sẽ có kích thước khác nhau sử dụng các loại kính có độ dày khác nhau nên trọng tải của chúng cũng sẽ khác nhau.

Lắp đặt cửa kính cùng bản lề sàn

Việc lắp đặt cửa kính, bản lề sàn đòi hỏi người có kinh nghiệm có chuyên môn mới có thể thực hiện được. Việc lắp đặt đỏi hỏi tính tỉ mỉ và kiên nhẫn để điều chỉnh tốc độ đóng mở của cửa cho phù hợp nhất. Không nên quá gấp gáp điều chỉnh đột ngột sẽ làm hỏng bản lề sàn, thậm chí làm vỡ cửa kính.

Trong quá trình lắp đặt bản lề sàn cần tuân thủ các nguyên tắc:

  • Bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn.
  • Không được lót thêm, chêm thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn.

Trên thị trường có rất nhiều loại bản lề sàn với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tân Kỷ Nguyên một trong những đơn vị phân phối các sản phẩm phụ kiện cửa chất lượng của các hãng nổi tiếng hàng đầu thế giới như NewEra, Dorma…trong đó bản lề sàn là một trong những sản phẩm chúng tôi phân phối được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc tin dùng.

Để được tư vấn và  mua bản lề sàn tốt nhất với giá cả hợp lý nhất hãy liên hệ với chúng tôi: Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338