khoa-the-tu

Lưu ý cho khách hàng khi sử dụng khóa cửa khách sạn

Khóa cửa khách sạn là một trong những sản phẩm góp phần to lớn cho nhiệm vụ bảo an và quản lí khách hàng trong khách sạn. Sau đây là một số lưu ý cần quan tâm khi sử dụng khóa cửa khách sạn.

1. Lau sạch khóa cửa khách sạn 

Công đoạn này cần thực hiện ngay sau khi lắp ráp và trước khi sử dụng. Để đảm bảo hạn chế các phát sinh hiện tượng tĩnh điện, các lọai bụi, hạt kim lọai, hạt carbon bị hút vào bề mặt khóa cửa và linh kiện.

Lau sạch bằng nước lau kính và trong quá trình sử dụng phải thường xuyên lau chùi để tránh thâm kim, kết tủa bề mặt của hơi nước nhiễm phèn, bụi bặm,…làm ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng vân tay hoặc thẻ từ của khóa.

Đặc biệt với khách sạn, resort gần khu vực biển cần cẩn trọng để tránh khoá bị ăn mòn.

khoa-the-tu
Những lưu ý để sử dụng khóa cửa thẻ từ khách sạn

2. Dùng xăng A92 để ngâm ổ khóa bị rít

  • Trong quá trình sử dụng ổ khóa có thể bị rít, nặng do bụi bặm gây ra. Chỉ được dùng xăng A92, tuyệt đối tránh xa dầu nhớt hoặc bất kỳ lọai hóa chất bôi trơn nào khác. Vì trong khóa cửa khách sạn có đồng dầu, thép dầu có tính năng tự bôi trơn.
  • Các dung dịch khác chỉ có thể làm trơn trong thời gian đầu, sau đó số dung dịch tồn đọng lại sẽ là điểm tập trung cho các lọai tạp chất, bụi bặm sẽ làm cho khóa bị rít nặng hơn.

3. Quan tâm đến các thông số khác

  • Khóa cửa khách sạn sẽ không thể trụ vững được theo thời gian nếu các thông số về chất liệu của cửa, bản lề, kỹ thuật lắp ráp, cách thức sử dụng không rõ ràng, đảm bảo.
  • Đối với chất liệu cửa nên chọn lọai gỗ đã được sấy đúng tiêu chuẩn để tránh bị cong, vênh trong quá trình sử.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ ngay 01275 8888 99