Cơ chế hoạt động của cửa tự động

Cửa trượt kính tự động đang là một sản phẩm rất hot ở Việt Nam, với những tính năng tuyệt vời của nó nhiều người sẽ thắc mắc là cửa tự động hoạt động theo cơ chế như thế nào: vì vậy nhiều cũng muốn tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của cửa tự động như thế nào. Do cấu trúc an toàn cho hệ thống an ninh cũng như tiện lợi sử dụng và thẩm mỹ nên hiện nay nó được sử dụng khá nhiều tại các thành phố cũng như doanh nghiệp công ty. Nguyên tắc hoạt động của nó khá phức tạp nhất là loại cửa tự động sử dụng mô tơ. Hãy cùng tìm hiểu và rút ra nguyên tắc hoạt động của loại cửa này qua bài viết dưới đây:

  1. Bộ phận Mô Tơ

Tùy vào loại cửa tự động mà người ta lắp đặt những loại mô tơ loại khác nhau.Loại mô tơ mà cửa tự động tại Việt Nam hay sử dụng là loại mô tơ một chiều, không chổi nan 24VDC, tùy vào loại cửa mà dùng loại 60W hoặc 75W. Với những loại mô tơ này thì cửa tự động có thể hoạt động tốt, lâu hơn mà không bị nóng. Khi cửa tự động vận hành thường không bị rung hoặc rung nhẹ do thiết kế của moment xoắt lớn giúp cho máy có thể tăng tốc và tăng lực khởi động nhanh và hệ thống gá được thiết kế đặc biệt. Với sản phẩm khóa tự động mà Tân Kỷ Nguyên cung cấp là cửa trượt tự động MRD của Hàn Quốc thì các mô tơ là DC 90W.

co-che-hoạt-dong-cua-cua-tu-dong
Giới thiệu cơ chế hoạt động của cửa tự động
  1. Bộ điều khiển củacửa tự động

Cửa tự động là một sản phẩm rất thông minh ngoài chế độ đóng mở thông thường, nó còn có thể kết hợp với nhiều dụng cụ thiết bị hiện đại khác như đầu đọc thẻ, khóa điện…để đảm bảo anh ninh và an toàn.Cửa có thể quay lại và đổi hướng nếu gặp chướng ngại vật. Đây là một chức năng rất tuyệt vời của cửa tự động, nó giúp người sử dụng hoặc vật dụng khi mắc kẹt ở cửa sẽ không bị kẹp. Nguyên tắc cho hoạt động này là gặp vật cản nó sẽ lại mở ra và từ từ khép lại, nếu gặp 3 lần liên tục như vậy thì nó sẽ dừng lại và chờ lệnh hoạt động trở lại từ mắt thần sensor

  1. Mắt thần Sensor

Đây là một bộ phận cảm biến có độ nhạy cao và có tầm quét cảm ứng vật cản tốt với tốc độ khá nhanh.

  1. Hộp kỹ thuật cửa tự động. (Rail Base)

Được chế tạo bằng nhôm, có độ bền và cứng cao nhằm giúp cho khung không bị mòn hay biến dạng trước va đập thông thường khi dùng.

Sản phẩm cửa kính trượt tự động mà chúng tôi phân phối là sản phẩm chất lượng được sản xuất bởi MRD (Mirae) nhà sản xuất hàng đầu cửa tự động tại Hàn Quốc, các sản phẩm đều có thông số kỹ thuật chuẩn được phân phối độc quyền bởi Tân Kỷ Nguyên trên toàn quốc với giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Tân Kỷ Nguyên tự hào là đơn vị phân phối độc quyền của các thương hiệu sản phẩm lớn hàng đầu thế giới như: Grass, NewEra, Dorma…với những sản phẩm như phụ kiện tủ bếp cao cấp, phụ kiện tủ áo, phụ kiện cửa… và giờ đây chúng tôi được hân hạnh cộng tác làm đơn vị đại diện phân phối độc quyền cho hãng MIRAE, chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm hơn 10 năm phân phối cho các nhãn hiệu cao cấp nhất trên thế giới sẽ làm hài lòng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thông tin tư vấn kỹ thuật và mua hàng:

Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338