ban-le-cua-go

Chia sẻ tư vấn để lựa chọn được bản lề cửa tốt nhất

Để có một bộ bản lề cửa tốt, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Dựa vào tại trọng của cánh cửa

Để cửa hoạt động êm ái bền chắc, không rung lắc thì kinh nghiệm là nên chọn bản lề có tổng tải trọng lớn hơn trọng lượng cánh cửa vì khi đóng, mở cửa trọng lượng gia tăng là 15%, tải trọng cửa được tính =  tải trọng 1 cái x 2 + 15%.

Cho dù cửa có gắn nhiều bản lề nhưng tòan bộ trọng lượng cánh cửa chỉ tập trung vào 2 bản lề nằm phía trên. Những bản lề còn lại chỉ có giá trị định vị và là trục xoay của cánh cửa. Đây là lưu ý để lựa chọn được bản lề chất lượng và bền đẹp nhất.

  1. Chuyển tải

Tùy theo tải trọng và nhu cầu sử dụng nên chọn loại bản lề có tổng số bạc đạn phù hợp, trên thị trường có nhiều lọai : 0 bạc đạn – 2 bạc đạn – 4 bạc đạn, bạc đạn càng nhiều cửa chạy càng êm, nhẹ, tải trọng ít gia tăng .

  1. Lựa chọn chất liệu và màu sắc của bản lề

Inox 304 cao cấp với độ bền chắc, dẻo dai có tải trọng cao nhất, kế tiếp là SUS 202 – đồng và sắt khử từ (sắt khử từ dùng nam châm hít không dính ). Tuy nhiên cần quan tâm đến kích thước và bề dày bản lề, thông số càng lớn tải trọng càng cao.

Màu sắc bản lề nên lựa chọn những loại có cùng tông với khóa và chốt cửa để phù hợp với tổng quan của nhà.

Ốc vít bản lề nên chọn lựa Inox hoặc đồng.

ban-le-cua-go
Kinh nghiệm để lựa chọn bản lề cửa gỗ tốt nhất
  1. Kiểm tra chất lượng của bản lề

Các lọai bản lề được xử lý bằng mỡ bò keo trong các bạc đạn nên rất khó kiểm tra độ rơ và bước chạy của bản lề. Do đó phải ngâm bản lề trong xăng cho tan hết mỡ bò, sau đó để bản lề nằm ngang cho lá bản lề chạy từ trên xuống, nếu xuống chậm, đều, không bị khựng là đạt yêu cầu phân bố tải trọng.

Kiểm tra khỏang hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn, nếu dưới 1mm đạt yêu cầu. Chi tiết báo giá thêm bạn liên hệ 01275 8888 99