cua-kinh-cuong-luc

Cấu tạo của một cửa kính thủy lực cao cấp

Cửa kính thủy lực được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều các công trình lớn. Dưới đây Tân Kỷ Nguyên chia sẻ cho khách hàng thông tin về cửa kính thủy lực, cấu tạo của một chiếc cửa kính thủy lực để có thể trang bị cho công trình của bạn.

  1. Cửa thủy lực là gì?

Cửa thủy lực  là loại cửa được sử dụng rất nhiều ở những cửa hàng, khu trung tâm thương mại, văn phòng. Cửa thủy lực là sự kết hợp của bản lề thủy lực với kính cường lực.

cua-kinh-cuong-luc
Cấu tạo của cửa kính cường lực
  1. Cấu tạo của cửa kính thủy lực

– Kính:

Kính cường lực được sản xuất theo nhiều chủng loại có độ dày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mục đích của người sử dụng như kính có độ dày 8mm, 10mm và 12mm, tất cả đều là kính cường lực. Tuy nhiên nếu là kính cường lực thì có độ dày tối thiểu là 10mm. Kính thủy lực có khả năng chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt cao, chống ồn, khói bụi và ô nhiễm….

Bản lề sàn:

Có thể nói phần quan trọng nhất của cửa kính thủy lực chính là bản lề. Với cơ chế hoạt động chung của bản lề là làm cho lực giảm dần đều với chiều hướng mở ra là 90 độ.

Bản lề có thể mở ra hai phía hoặc 1 phí, hoặc cũng có thể đẩy trôi về một điểm đóng nhất định. Bản lề của cửa kính thủy lực có cấu tạo, thiết kế và bố trí khác so với bản lề cửa gỗ truyền thống. Bản lề của cửa kính thủy lực nằm ngầm dưới đất/sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ.

Bản lề của cửa kính là một loại pistong thủy lực có khả năng đóng mở hai phía, chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm, chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại cửa hoạt động êm ái, tránh được những va đập mạnh.

Kẹp kính:

Kẹp kính có 2 loại cơ bản là loại thanh ngang và loại nhỏ, trong một số trường hợp nhất định khi khách hàng yêu cầu làm thêm khóa cửa thì cần có thêm 1 kẹp nữa, và mỗi cánh được làm 1 kẹp riêng và khi khóa của lại thì cũng phải khóa 2 cánh riêng biệt.

Tay co thủy lực:

Tay co thủy lực là phần trang trí cho chiếc cửa kính hải phòng, nó được bắt qua tấm kính và có nhiều dạng khác nhau về kiểu dáng. Giúp chống được các va đập trong quá trình sử dụng cửa.

Cửa kính cường lực có thể hoạt động êm ái khi mà các phụ kiện của cửa chất lượng tốt đặc biệt là bản lề sàn. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối các phụ kiện cửa kính cường lực tuy nhiên với những loại phụ kiện kém chất lượng có thể làm cho cửa vận hành không đúng quy trình, xập xệ không chắc chắn kính có thể lệch rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Tân Kỷ Nguyên phân phối các phụ kiện cửa kính cường lực cao cấp.