ban-le-tu-bep

4 loại bản lề phổ biến nhất trên thị trường

Bản lề là phụ kiện không thể thiếu trong các công trình hiện đại ngày nay. Được lắp đặt trong cửa ra vào hay lắp đẩy chuyển dộng. Chúng được thiết kế như là khớp nối gắn hai miếng gỗ để tạo ra một tính năng mở và đóng.

Trên thị trường có hàng loạt các loại bản lề với nhiều kích cỡ để phù hợp với tất cả các nhu cầu và các kiểu thiết kế. Muốn lựa chọn loại bản lề phù hợp trước hết chúng ta cần nắm được một số thông tin về sản phẩm này.  Tân Kỷ Nguyên giới thiệu cho khách hàng những loại bản lề phổ biến nhất được bán trên thị trường.

Bản lề lá:

Chúng được gắn trên cửa ra vào đồ gỗ, trên khuôn cửa sổ, cửa tủ và các còn một số đồ nội thất khác. Bản lề lá có ưu điểm là rất bền, đẹp, chịu lực cao, mở cửa không phát ra tiếng kêu.

ban-le-la
Những loại bản lề được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Bản lề lá một chiều

Chúng được thiết kế gọn nhẹ hơn loại bản lề lá phía trên vì thế tính chịu lực cũng nhỏ hơn. Bản lề lá này thường được sử dụng cho các cánh cửa nhẹ hoặc các thùng hay hộp nhỏ.

Bản lề Piano

Loại bản lề này có đầy đủ các loại kích cỡ. Chiều dài của chúng thường phụ thuộc vào chiều dài của nắp đậy hay cánh cửa, tủ.  Chúng thường được dùng trong các thiết kế có yêu cầu cao về nâng đỡ. Ưu điểm: Tăng tính bền cho sản phẩm nhờ lực được phân bổ đều trên chiều dài của thanh bản lề.

Bản lề bật

Loại này có cấu tạo khá phức tạp. Chúng được thiết kế để lắp vào bên trong những cánh cửa tủ với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho nội thất. Thồng thường các tủ được lắp đặt là bản lề tủ bếp, tủ áo,…

ban-le-tu-bep
bản lề bật được lắp đặt cho cánh tủ bếp

Ưu điểm:

Bản lề bật cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cánh cửa tại chỗ và dễ dàng tháo rời để vệ sinh hoặc bôi trơn sản phẩm.

Trên đây là 4 loại bản lề thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường khách hàng có thể lựa chọn để lắp đặt. Tân Kỷ Nguyên đơn vị phân phối các phụ kiện kim khí khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm bản lề tại đây. Bên cạnh đó còn rất nhiều những phụ kiện tủ bếp inox cao cấp như: kệ ngăn kéo xoong nồi bát đĩa, giá bát tủ bếp trên, tủ đồ khô…với giá tốt nhất trên thị trường.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn liên hệ ngay 01275 8888 99