14 cách dễ dàng sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng, đẹp mắt

Đồ dùng nhà bếp là nơi chứa đựng vô số vật dụng và cũng là nơi khiến bạn đau đầu để tìm ra những giải pháp thú vị vừa tạo cảm hứng cho việc nấu nướng vừa sắp xếp gọn gàng đồ đạc dễ tìm khi cần.

Nhà bếp luôn là một trong những không gian quan trọng nhất của gia đình. Mỗi mét vuông diện tích của khu vực này luôn được tận dụng khéo léo để tạo nên không gian chức năng hữu ích. 15 ý tưởng thông minh trong bài viết sẽ giống như những gợi ý thiết thực giúp bạn tận dụng tối đa từng ngăn tủ bếp trong việc làm gọn gàng, sạch đẹp không gian nấu nướng của gia đình mình.

ngăn kéo để xoong nồi trong nhà bếp

1. Thiết kế khu vực để dao ở những góc hẹp

Ở những góc hẹp khá kén việc thiết kế đựng đồ dùng. Vì thế, hãy nghĩ ngay những góc này dành cho việc để dao. Một ngăn để dao có thể bố trí ở bất kỳ vị trí nào của tủ với diện tích khiêm tốn. Chỉ cần góc nhỏ, đường ray trượt là đủ để bạn có thể sắp xếp gọn gàng những dụng cụ băm chặt cho gia đình mình.

khay để dao kéo

2. Tạo ngăn kéo đứng

Bên cạnh ý tưởng thiết kế khu vực để dao, với những ngăn kéo dạng đứng và có chiều ngang hẹp đặc trưng, bạn có thể sắp xếp ngăn phù hợp để cất trữ đồ đạc có kích thước tương thích như khay đựng đồ ăn, thớt, mâm…

Kệ ngăn kéo đựng bát đĩa NE023560D
Nhiều người trong số các bạn đã đóng góp phương pháp của riêng mình để lưu trữ gia vị và cân nhắc phương pháp của tôi. Một số chỉ ra rằng hộp nhựa không phải là vật chứa lý tưởng. Vì vậy sản phẩm bằng inox sẽ đảm bảo tính an toàn, và thẩm mỹ ở khu bếp nhà bạn. Tham khảo thêm về các sản phẩm phụ kiện kệ ngăn kéo để xoong nồi bát đĩa.

3. Biến ngăn kéo thành thùng đựng thức ăn

Một ngăn kéo nếu đặt đồ ăn la liệt trông sẽ rất thiếu chuyên nghiệp và không kém phần lộn xộn. Hãy mua thêm những chiếc hộp nhựa, bạn có thể phân loại các thức phẩm khô, thực phẩm có thể để lâu ngày và dán nhãn cho từng loại.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 4.

4. Tạo hộc để đồ như cửa hàng

Khi bạn có một ngăn tủ hạn chế về diện tích, hãy lôi tất cả đồ đạc muốn cất trữ và sắp xếp chúng vào trong hộc tủ với kích thước phù hợp sẽ giúp khu vực này trở nên gọn gàng hơn.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 5.

5. Dành một ngăn nhỏ đựng gia vị

Nếu bạn có nhiều lọ đựng các loại gia vị, đừng ngần ngại dành hẳn một ngăn kéo nông, chia ngăn bên trong để có thể sắp xếp các lọ gia vị một cách đẹp mắt.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 6.

6. Thêm kẹp quần áo vào bên trong cánh tủ

Kẹp quần áo được thêm vào bên trong tủ sẽ giúp bạn có thể cất trữ khăn lau gọn gàng và lấy ra sử dụng dễ dàng khi mở cánh.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 7.

7. Thiết kế kệ cho ngăn tủ to

Không gian phía dưới của tủ bếp có thể trở thành “đống đổ nát” vô cùng lộn xộn. Vì thế, với những khu vực ngăn tủ rộng, bạn có thể thiết kế kệ phụ và đặt vào bên trong, đặt đồ thoải mái gọn nhẹ để sắp xếp vật dụng gọn gàng, ưa nhìn.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 8.

8. Tủ kéo đứng cất trữ vật dụng nấu nướng

Có vô số vật dụng, đồ dùng phục vụ cho việc nấu nướng sẽ được “quy hoạch” gọn xinh vào ngăn kéo đứng có phân chia các tầng phù hợp.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 9.

9. Tạo thanh ngăn đĩa

Một ngăn tủ bếp sẽ được tận dụng tối đa nếu như bạn biết sắp xếp các ngăn tủ hợp lý. Việc thiết kế khung đặt đĩa như thế này cũng là một ví dụ.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 10.

10. Ngăn kéo đựng bột

Các loại bột được cất trữ vào ngăn kéo dạng ngang có đáy cũng là ý tưởng thú vị và hữu ích.

14 cách thông minh để dễ dàng sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 11.

11. Hệ tủ kho chứa đồ khô

Kích thước

  • Rộng 414mm x Sâu 500mm x Cao (1650-1950)mm
  • Đặc điểm: tủ đồ khô NewEra Dùng cho khoang tủ rộng từ 450mm-600mm.

Tính năng NE040645C

Được thiết kế liền một khối để lưu trữ đồ khô trong bếp. Là một đôi lý tưởng với chiếc tủ lạnh nhà bạn. Gồm 6 tầng với 12 rổ đựng đồ, tủ đồ khô NewEra cánh mở thay đổi chiều cao linh hoạt. Tải trọng của ray rất lớn lên đến 100kg.

Cách lắp đặt rất đơn giản, dễ dàng, không gỉ sét, dễ dàng để vệ sinh làm sạch. Các khay rổ làm bằng chất liệu nan sáng bóng thoáng đem lại tính thẩm mỹ cao cho nhà bạn. Bạn xem hệ tủ kho chứa đồ khô chính hãng NewEra.

12. Phụ kiện chia ngăn kéo để xoong nồi

Thay vì để chồng chất nồi to nhỏ lên nhau, bạn có thể chia ngăn kéo theo chiều dọc để cất trữ gọn gàng, đẹp mắt nồi chảo trong bếp.

13. Sử dụng chốt để sắp xếp đồ dùng đúng vị trí

Những thanh gỗ chốt đặt bên trong ngăn kéo sẽ có tác dụng “định hình” đồ dùng đã cất trữ gọn gàng phía trong.

14. Tạo ngăn kéo nhiều tầng

Bên cạnh cánh cửa tủ, bạn có thể linh hoạt tạo ngăn kéo theo tầng bên trong để việc sử dụng đồ trở nên dễ dàng hơn.

Mọi thông tin quý khách liên hệ 0815 8888 99 (zalo, viber, sms, call)